Cách Bảo Quản Các Loại Chả Đúng Cách

Từ lâu chả cá nói chung và Chả Cá Quảng Yên nói riêng đã trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người ở khắp các tỉnh thành. Giờ đây Chả Cá đã trở lên quá quen thuộc với bữa cơm của các gia đình, đặc biệt là các gia đình sinh sống tại các tỉnh ven biển. Nhưng suất phát từ sự tiện lợi và di chuyển thì việc bảo quản món ăn này để nó luôn giữ được hương vị và để được lâu thì không phải ai cũng biết bảo quản đúng cách món ăn này.


Đó cũng chính là một trong những bí quyết kèm theo dành cho khách hàng của Chả Cá Quảng Yên, dù bạn đang muốn mua 1 sản phẩm bất kỳ từ chả cá, Chả Mực hay Chả cá lẫn Mực thì đều được tư vấn tận tình về cách bảo quản.

Để bảo quản được chả cá, chả mực thì tốt nhất trước khi đưa vào bảo quản ta nên dán qua trước.
– chả cá và chả mực đã dán qua đưa vào tủ bảo quản thì nhiệt độ thích hợp để bảo quản là khoảng -5 tới -10 độ C thì thời hạn là khoảng 60 ngày ( ứng với tủ lạnh là số 3). nhưng với điều kiện mát chỉ để được khoảng 10 ngày, còn nếu như để ở nhiệt độ môi trường thì chỉ để được khoảng 20 tiếng là sẽ hỏng.

Lưu ý: Nếu như để Chả ở nhiệt độ quá thấp (<-20 độ C) thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn (3 tới 4 tháng) nhưng hương vị sẽ kém ngon hơn khá nhiều, Do là ở nhiệt độ thấp như vậy chả sẽ bị mất nước từ 10 – 20%, miếng chả sẽ bị khôl. khi ăn sẽ khô,bở và trong miếng chả sẽ hơi bị hẩm đen…

– vậy để bảo quản tốt chúng ta cần lưu ý:
+ Nhiệt độ lạnh càng vừa phải thì chả cá, chả mực sẽ bảo quản tốt và giữ được nguyên mùi vị.
+ không phải nhiệt độ càng lạnh là càng tốt, để bảo quản đúng thì nhiệt độ phải phù hợp.

chúc mọi người thành công trong việc bảo quản các món ăn ưa thích của gia đình!!!!!

Cách Bảo Quản Các Loại Chả Đúng Cách
5 (100%) 1 vote

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *