CÁCH LÀM CHẢ CÁ DAI NGON

Nếu chưa biết cách làm chả cá này, có thể mọi người khi nếm Chả Cá Quảng Yên lần đầu tiên sẽ hiểu nhầm là trong chả cá này hẳn phải có rất nhiều bột hay các chất phụ gia làm cho chả dai, thơm.Tại vì chả cá Quảng Yên ăn rất thơm và dai ngon. Nhưng đó chỉ là do mọi người chưa biết công thức để tao ra những miếng chả cá dai, ngon  mà không cần bất cứ chất phụ gia nào.
Chả Cá Quảng yên sẽ chia sẻ cho mọi người cách làm chả cá dai ngon cực đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết.

 

Nguyên liệu:

Mọi người có thể tùy ý chọn cá mà mình thích, nhưng ngon nhất Chả Cá Quảng Yên khuyên dùng đó là Cá Thu, Cá Mối, Cá Rô, Là những cá mà làm chả sẽ ngon.

Ở đây chúng ta sẽ làm với 1/2kg cá Thu.

Gia Vị:

– 2/3 muỗng cà phê muối.

– 1/2 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê bột nêm.

– 1 muỗng cà phê tiêu.

– Hành lá rửa, thì là rửa cắt khúc.

– Ớt tươi ( nếu ăn được cay).

Thực Hiện:

  • Lọc lấy thịt cá đem rửa sạch ( bỏ phần da nếu muốn miếng chả trắng).

  • Sau khi rửa sạch sẽ ướp lạnh cá bằng đá hoặc cho vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút để cho miếng chả hơi cứng lại, rồi bỏ ra cho vào máy xay, xay nhuyễn.

  • Thì là hoặc hành lá cắt nhỏ cho vào cá, ướp với muối, đường, tiêu. Gia vị giảm tùy theo khẩu vị, rồi cho vào máy xay lại lần 2. ( Lưu ý trong quá trình xay không được để cá hết lạnh)

  • Sau khi xay lần 2 thì trút hết cá ra khay rồi đưa vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp đá lạnh khoảng 2 tới 3 tiếng trước khi chiên. Ướp lạnh chính là công thức làm cho miếng chả dai, ngon, chứ không cần tới bột hay chất phụ gia nào khác.

  • Chiên với nhiều dầu và  lửa vừa đừng nóng quá, ấn dẹp miếng cá để chiên hoặc múc 1 muỗng đầy đều được, thành phẩm đều dai, ngon như nhau.

Như mọi người thấy, chả cá quảng yên rất chú tâm tới việc ướp lạnh và giữ lạnh cho cá trong quá trình làm chả,  và đó chính là công thức gia truyền để tạo lên thương hiệu chả cá quảng yên!!

Chúc mọi người thành công!!!!

CÁCH LÀM CHẢ CÁ DAI NGON
5 (100%) 1 vote

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *